Mít sấy khô và những tác dụng tuyệt vời

Mít là một trong những loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á yêu thích nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, niacin, thiamin, riboflavin, magneisum… Tại Việt Nam, mít được rất nhiều gia đình yêu thích và thưởng thức theo nhiều cách thức khác nhau như: mít tươi, chè mít, sinh tố mít, mít sấy… Trong số đó, có lẽ mít sấy là món ăn đang được người dùng Việt ưa chuộng nhất hiện nay bởi chúng rất tiện lợi có thể dễ dàng mang theo khi đi chơi, đi du lịch, dễ bảo quản, dồi dào dinh dưỡng…



+ Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón, loại bỏ các màng nhầy bám ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già nhờ lượng chất xơ dồi dào.
+ Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể giúp cơ thể chống lại hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn.
+ Chống ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng chất ignans, isoflavones và saponins.
+ Bổ sung năng lượng tức thì cho cơ thể, giảm stress, tập trung tinh thần.
+ Giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.


Ăn mít sấy như thế nào là tốt nhất?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng 50g mít sấy khô để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó chỉ ăn mít sấy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất bảo quản, không bị nhiễm chì, nhiễm độc tố… Ngoài ra chúng ta cũng nên kết hợp thêm với một số loại trái cây, rau củ quả tự nhiên để chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe mỗi ngày.
Mặc dù mít mang lại rất nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng nếu bạn đang mắc phải một trong các bệnh sau đây thì tuyệt đối không được ăn mít sấy, đó là: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận, bệnh suy nhược cơ thể, bệnh mãn tính… Đặc biệt nếu quá yêu thích muốn và muốn ăn để kích thích vị giác chỉ nên ăn mít sấy khô với số lượng ít để đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhận xét